Danh mục tin tức

kỹ thuật lắp máy tạo ẩm nhà yến


kỹ thuật lắp máy tạo ẩm cho nhà yến

 

Một nhà nuôi yến thành công cần đạt các tiêu chí về môi trường sống của chim yến, trong đó yếu tố về nhiệt độ và độ ẩm là rất quan trọng. Chính vì thế việc duy trì ổn định những yếu tố này trong nhà yến là bắt buộc và cần phải theo dõi thường xuyên vì thời tiết thay đổi theo từng mùa, từng vùng. Thế nên kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến rất quan trọng và yêu cầu cần nắm rõ kỹ thuật tạo ẩm nhà yến để độ ẩm trong nhà yến ở mức hợp lý nhất đó là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới thành công của các nhà yến việt.

Nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến bao nhiêu là thích hợp?

Một ngôi nhà Yến mới xây dựng cần duy trì được Nhiệt độ từ 27 đến 29 độ C và Độ ẩm từ 75 đến 85 % (75RH - 85RH). Đây là môi trường rất thích hợp cho chim yến sinh sống, kết hợp với những yếu tố khác như tạo mùi, ánh sáng, chống ồn.... sẽ thu hút được chim yến về ở.

Mặc khác,những ngôi nhà Yến đã có nhiều chim ở nhưng quản lý không tốt,để quãng thời gian nhiệt độ và độ ẩm ngoài mức chuẩn quá nhiều, dẫn đến lượng chim non sẽ rời đi và đến những ngôi nhà nuôi Yến có môi trường lý tưởng hơn.

Những căn nhà yến do phần xây thô không bảo đảm kỹ thuật hoặc hệ thống tạo ẩm không phát huy tác dụng, thời lượng phun không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng chim bỏ nhà nuôi nếu chưa ở ổn định, chim non sẽ tìm chỗ khác trú ngụ…

 Làm sao để tạo ẩm trong nhà nuôi yến hiệu quả.

Hầu hết các Kỹ thuật nhà yến hiện nay đều sử dụng thiết bị tạo ẩm kết hợp với máy đo độ ẩm để tạo và kiểm soát độ ẩm trong nhà yến.

Với kỹ thuật nhà yến ngày xưa thường sử dụng phương pháp tạo ẩm theo giờ bằng cách sử dụng timer để chon thời điểm cho máy tạo ẩm hoạt động. chính vì hiểu được nhu cầu đó cty TNHH TM DV LÀM MÁT PHÚC LÂM đã sản xuất các thiết bị liên quan đến làm mát, tạo ẩm giành riêng cho lĩnh vực nhà yến ,cty đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm như máy con gà , máy tạo ẩm bằng vỉ vi sóng máy phun sương và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các tỉnh.

 

 

 

Ngày nay, để duy trì độ ẩm trong nhà yến ổn định, kỹ thuật thường đi kèm Bộ Kiểm soát độ ẩm, Bộ kiểm soát nhiệt độ kết hợp với các thiết bị tạo ẩm. Thiết bị này có đầu dò cảm biến và khi nhiệt độ, độ ẩm xuống dưới mức cho phép nó sẽ kích hoạt thiết bị tạo ẩm hoạt động đến khi độ ẩm đạt tiêu chuẩn thì thiết bị sẽ dừng hoạt động. Đây được xem là phương pháp tối ưu để duy trì độ ẩm trong nhà yến.

 Tác dụng của kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến.

Tác dụng chính của hệ thống tạo ẩm là tạo được một lượng nước để tăng độ ẩm trong nhà yến sao cho tương thích với môi trường sống tự nhiên của chim Yến, và với hệ thống đối lưu không khí tốt,sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngài để bốc hơi,giảm nhiệt cho nhà Yến.  bằng thiết kế nhỏ gọn kết hợp đường ống bình minh thông dụng quý khách sẽ dễ dàng lắp đặt mọi địa hình.Vì vậy những nhà nuôi yến có hệ thống đối lưu không khí không tốt (do quá trình thiết kế nhà yến không nắm được kỹ thuật xây dựng phần thô), ta thường có cảm giác bị “hầm”, “hanh”…việc tăng cường tạo hơi ẩm cũng sẽ không phát huy tác dụng tản nhiệt, nhà vẫn bị nóng.

Chọn thiết bị tạo ẩm nào cho nhà yến? 

Máy tạo ẩm siêu âm: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy tạo ẩm siêu âm được nhập khẩu từ Malaysia, và cũng có một số dòng máy mang thương hiệu của các công ty Kỹ thuật Nhà Yến Việt Nam thiết kế TCV-7000 của Tầm Cao Việt.

 

Máy phun sương siêu ẩm TCV-7000 của Tầm Cao Việt

Với dòng máy này hoạt động theo cơ chế sàn rung thạch anh, tạo được lớp sương mỏng, rất mịn, có quạt thổi khói nước theo ống nhựa dẫn đi khắp nhà yến, rất tiện lợi, không đọng nước trên sàn và dễ quản lý nhưng giá thành tương đối cao (6-10 triệu vnđ).


Máy phun sương li tâm: hay còn gọi phun sương gà,

 

 

Máy hoạt động theo nguyên tắc tạo hơi sương từ lực quay li tâm của cánh quạt chính, kết hợp với hệ thống ống nước tầm gần sẽ hạn chế được lượng nước lên cao có thể làm mốc gỗ, có van tự động xả nước vào máy,dễ quản lí nhưng không có độ bao phủ rộng, nếu dùng nhiều sẽ phát sinh chi phí (3-4 triệu vnđ/máy).


Máy bơm áp lực kết hợp béc phun sương:

Máy bơm nén áp lực tạo hơi sương tự nhiên,đây là phương pháp truyền thống của rất nhiều nhà nuôi yến, là một giải pháp kinh tế do giá thành rẻ,cho 100m2 chỉ cần 1 máy công xuất 25-50 béc phun , 20 đến 30 bộ béc (tùy vào từng kỹ thuật và môi trường khu nhà nuôi yến) , ống phun sương loại tốt và một vài phụ kiện là có thể tạo được một lượng hơi sương bao phủ diện rộng. Hoạt động ổn định nếu kết hợp với hệ thống lọc nước,van tự xả. Một điểm cần lưu ý là dễ gây đọng nước trên sàn, lâu ngày sẽ thấm xuống tầng dưới gây mốc gỗ nếu sàn nhà không được chống thấm tốt. 

 

 

Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn về kỹ thuật tạo ẩm nhà yến hay những vấn đề khác trong kỹ thuật nhà nuôi yến, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TM - DV LÀM MÁT PHÚC LÂM

 MST : 0314961131

Địa chỉ giao dịch: 131 ĐƯỜNG SỐ 14 PHƯỜNG 8 QUẬN GÒ VẤP, TP.HCM

Cơ sở SX: số 50 đường 18 Khu phố 3 , phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM

CS2 : 132/4 Xuân Diệu quận 4 tp HCM

CS3 : 246/18 Lâm Văn Bền Quận 7 Tp hồ Chí Minh

CS4 :  349 đường Tân Túc, Thị trấn Tân Túc huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở tại Bình Dương : phường Đông Hòa , thị xã Dĩ An , tỉnh Bình Dương

Cơ sở tại Đồng Nai : KCN Tam Phước Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

ĐT: 0898 297 678 - 0933 519 656

Email: diennuocphuclam@gmail.com

Website: thietbiyenmalaysia.com

http//:mayphunsuonglammatgiare.com