Danh mục tin tức

Phương Pháp Chống Mốc Gỗ Nhà Yến


Phương pháp chống mốc gỗ nhà yến hiệu quả nhất

Đối với mỗi năm cứ vào thời tiết mùa mưa còn là một trong những điều rất dễ mốc gỗ nhà yến khi lắp đặt. Nhẹ thì đơn giản những đốm trắng lấm tấm trên mặt gỗ, nặng hơn có thể là mốc xanh trực tiếp tấn công nhanh và hủy hoại những thanh làm tổ

Không chỉ đơn giản có thể sẽ làm hư hỏng mọi thứ mà nơi sinh sống của những loài chim, nấm mốc còn có thể tạo ra những mùi đặc trưng ảnh hưởng làm chim sợ và di chuyển sang nơi khác một cách an toàn thoải mái hơn cho việc phát triển sinh sản, và nếu nấm mốc tấn công có thể đa phần gỗ trong nhà yến thì việc chim bỏ đi là  điều có thể không thể tránh khỏi.

 

Lý do gỗ bị nấm móc

Trên thị trường đang có rất nhiều những cửa hàng bán gỗ nhà yến tphcm cung cấp những loại gỗ kém chất lượng nên việc mà bị nấm móc là điều hoàn toàn có thể xảy ra

- nguyên nhâ dẫn đến gỗ trong  nhà yến bị nấm mốc churyens là gỗ kém chất lượng, gỗ chưa được hấp xấy kĩ lưỡng, gỗ còn tươi, gỗ non, .... khi lắp trong môi trường trong nhà yến độ ẩm rất cao kèm theo các yến tố thiết ánh sáng cũng như phân chim dẫn đến gỗ nhà yến bị mốc

gỗ meranty nhà yến nhập khẩu

Cách phân biệt gỗ nhà yến kém chất lượng

Gỗ đảm bảo tươi chưa qua thời gian sấy, độ ẩm gỗ cao hơn 10%

Gỗ non hay thân gỗ xốp, bọng dễ bị gây ra tình trạng nấm mốc tấn công

Gỗ bị thấm nước rất dễ có thể sẽ bị nấm mốc

Độ ẩm thường trực thích hợp trong nhà yến cao hơn trên 90% nhưng không có không khí lưu thông có thể sẽ làm ủ mầm đi những nấm mốc trên gỗ

Hay những dấu hiệu bản thân gỗ đã có tình trạng bị mốc sẵn ảnh hưởng nhưng không bị phát hiện và vẫn sử dụng cho việc lắp đặt thiết bị nhà yến

dung dịch chống mốc gỗ nhà yến iệu quả nhất

Cách xử lý gỗ kém chất lượng

Điều này là một trong những điểm quan trọng rất cần thiết để dễ giúp bạn nhận thấy, nhưng mỗi năm chúng tôi đang vẫn phải nhận được rất nhiều yêu cầu phản hồi của chủ nhà yến về những việc xử lý gỗ nhà yến bị mốc. Phát hiện tình trạng gỗ bị mốc và chim bỏ đi có thể làm chủ nhà yến đang phải rất xót và mất bình tĩnh. Nhưng để khắc phục dấu hiệu được điều đó không dễ dàng thoải mái chút nào. Thông thường đang có rất nhiều những phương pháp chính

Khi gỗ bị mốc ta sử dụng dung dịch tẩy mốc gỗ BW-02 pha tỉ lệ 1:5 sau đó phun đều lên mặt gỗ khi đó ta sẽ thấy trên mặt gỗ sủi bọt trắng tức dd đang tẩy sạch nấm mốc từ trong thân gỗ ra bên ngoài, sau đó ta dùng giấy hoặc khăn khô lau sạch để chừng 30 phút gỗ sẽ tự động khô, tiếp theo ta dùng can dung dịch chống mốc gỗ nhà yến BPW-02M, tp quan trọng nhất , ta pha với tỉ lệ tương tự là 1:5 sau đó phun đều lên bề mặt gỗ đã được tẩy sạch , dd này làm hoàn toàn bằng tự nhiên không gây ảnh hưởng tới chim, có mùi rất dễ chịu

dung dịch chống mốc gỗ nhà yến

Cách diệt trừ nấm mốc xâm hại trên gỗ chim làm tổ.

Nấm mốc xâm hại trên ván chim làm tổ là vấn đề có thể thường xuyên xảy ra trong nhà yến. Độc tố và mùi của nấm mốc sẽ gây khó chịu xua đuổi chim yến rời bỏ nhà yến.

GO moc

Diệt trừ nấm mốc xâm hại trên ván chim làm tổ hiệu quả, có hai vấn đề cần thực hiện là :

1. Xử lý triệt để và loại trừ các nguyên nhân làm ván bị hồi ẩm 
Ván dùng trong nhà yến phải sấy khô hay phơi nắng cho đạt độ ẩm dưới 10%, khi đưa ra khỏi lò sấy, trở lại trong điều kiện bình thường ván sẽ hồi ẩm và có độ ẩm < 12%.Với độ ẩm này, ván chim làm tổ sẽ không bị nấm mốc xâm hai nhưng khi ván bị hồi ẩm trên 25% là ván sẽbị nấm mốc xâm hại.
Diệt trừ nấm mốc trên ván là phải triệt bỏ các nguyên nhân làm ván bị hồi ẩm. Những nguyên nhân được ghi nhận là :

  • Trần nhà yến còn ẩm.
  • Sàn nhà yến chống thấm không tốt, nước ngấm qua sàn thấm vào ván.
  • Ván bị ướt nước do nước mưa tạt thấm tường, nước phun sương tạo ẩm, thiết bị cấp và thoát nước trong nhà yến bị hưlàm nước tràn trên sàn.
  • Mưa liên tục nhiều ngày , độ ẩm không khí bên ngoài cao có thể lên đến 99-100% tác động đẩy độ ẩm trong nhà yến lên cao đến bảo hòa, trần và tường tươm nước.
  • Nhiệt độ tăng cao các máy phun sương tạo ẩm hoạt động để kéo giảm nhiệt xuống. Không khí trong nhà yến luân chuyển không tốt, hơi nóng ẩm không thoát ra được bị giử lại trong nhà yến gây ra hiện tượng “nhiệt độ cao ẩm độ cao ”, không phát hiện ván sẽ bị hồi ẩm trên 25% .

 dung dịch chống mốc gỗ nhà yến BPW-02M

2. Các cách xử lý diệt trừ nấm mốc trên ván chim làm tổ
Có hai cách diệt trừ nấm mốc trong nhà yến, tùy theo mức độ nấm mốc xâm hại và điều kiện tại chổ chọn cách xử lý.

  • Dùng nhiệt đốt chết các bào tử và các khuẩn ty nấm mốc làm nước ngậm trong ván thoát ra để độ ẩm trong ván trở lại dưới 12%.

Trường hợp nhà yến có nhiều tấm ván bị nấm mốc xâm hạiđã chuyển sang màu vàng, màu đen gây mùi mốc ẩm nặng trong nhà yến, ván bị hồi ẩm cao, chim đã bỏ đi…nên tháo gỡ ván đem đi sấy lại để nấm mốc chết và làm cho nước bay hơi thoát ra .Thời gian sấy khoảng 7-12 ngày cho độ ẩm trong ván đạt <12%.
Trước khi đóng ván trở lại nên làm sạch quét bỏ các chổ bị nấm trên ván.
Trường hợp chỉ một vài tấm ván bị nấm mốc ít, dùng máy sấy gổ hay máy sấy tóc 1000 w đốt nóng bề mặt ván để đốt chết các bào tử, khuẩn ty của nấm mốc.
Dùng đèn khò bằng gaz đốt nên cẩn thận vì dể làm ván bị cháy, chim yến sẽ không ở và không làm tổ trên những chổ này. Giải quyết cách này là phải làm vài lần, mỗi lần cách nhau 1-2 ngày để nước trong ván thoát bay hơi độ ẩm trở lại bình thường 12-15%nếu không nấm mốc sẽ tái lại ngay trong vài ngày sau khi xử lý.

cách sử dụng dung dịch chống mốc gỗ hiệu quả nhất

Hiện có nhiều vật tư diệt nấm mốc như các chất acid nhẹ, nước muối, Sulfat đồng, dung dịch BW-02M  VÀ dung dịch BPW 02M
Trong môi trường thiếu ánh sáng và độ ẩm cao của nhà yến,các loại acid nhẹ, nước muối hay Sulfat đồng dùng để diệt nấm mốc hiệu quả rất hạn chế gần như không có kết quả.
Hiện nay có hai hoạt chất là đang được sử dụng để diệt trừ nấm mốc trong nhà yến.
dd tẩy BW-02 VÀ BPW -02M có xuất xứ Malaysia là dấm gổ được các nhà cung cấp tại Việt Nam hướng dẩn cách sử dụng là dùng 1 lít DD pha với 1-5 lít nước sạch.

Khi gỗ bị mốc ta sử dụng dung dịch tẩy mốc gỗ BW-02 pha tỉ lệ 1:5 sau đó phun đều lên mặt gỗ khi đó ta sẽ thấy trên mặt gỗ sủi bọt trắng tức dd đang tẩy sạch nấm mốc từ trong thân gỗ ra bên ngoài, sau đó ta dùng giấy hoặc khăn khô lau sạch để chừng 30 phút gỗ sẽ tự động khô, tiếp theo ta dùng can dung dịch chống mốc gỗ nhà yến BPW-02M, tp quan trọng nhất , ta pha với tỉ lệ tương tự là 1:5 sau đó phun đều lên bề mặt gỗ đã được tẩy sạch , dd này làm hoàn toàn bằng tự nhiên không gây ảnh hưởng tới chim, có mùi rất dễ chịu

dung dịch nào chống mốc gỗ nhà yến tốt nhất

mọi thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hang vui lòng liên hệ tới hotline của cty  theo địa chỉ dưới

CÔNG TY TNHH TM - DV LÀM MÁT PHÚC LÂM

 MST : 0314961131

Địa chỉ giao dịch: 9A Thạnh Lộc 26, Phường Thạnh Lộc Quận 12, TP HCM

Cơ sở SX: số 50 đường 18 Khu phố 3 , phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM

CS2 : 132/4 Xuân Diệu quận 4 tp HCM

CS3 : 246/18 Lâm Văn Bền Quận 7 Tp hồ Chí Minh

CS4 :  349 đường Tân Túc, Thị trấn Tân Túc huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở tại Bình Dương : phường Đông Hòa , thị xã Dĩ An , tỉnh Bình Dương

Cơ sở tại Đồng Nai : KCN Tam Phước Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

ĐT: 0898 297 678 - 0933 519 656

Email: diennuocphuclam@gmail.com

Website: thietbiyenmalaysia.com

http//:mayphunsuonglammatgiare.com