Danh mục tin tức

ứng dụng máy Phun sương tưới rau thủy canh


CÔNG TY TNHH TM-DV LÀM MÁT PHÚC LÂM

ứng dụng phun sương tưới rau thủy canh

Nước là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của rau củ quả. Thay vì phải mất hàng tá thời gian lao động hay phải chi rất nhiều tiền của vào việc thuê nhân công để tưới tiu chăm sóc cây trồng hằng ngày thì quý khách hang có thể yên tâm ứng dụng hệ thống máy phun sương tự động cho hệ thống rau thủy canh của mình. Vậy thì ứng dụng máy phun sương cho rau thủy canh như thế nào? Các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết sau để biết cách thực hiện.

 Và hiện nay máy phun sương cũng đã được ứng dụng vào hệ thông trồng rau thủy canh .ứng dụng máy phun sương cho vường rau thủy canh vừa có tác dụng cung cấp nước cho rau ,vừa tạo độ ẩm cho rau sinh trưởng tốt.

 

 

>>>Xem thêm: đặt máy phun sương uy tín tphcm

Lợi ích khi ứng dụng máy phun sương tưới rau thủy canh

Máy phun sương tự động cho việc trồng rau không chỉ hỗ trợ trong việc tưới bón mà còn giúp cây cối “tránh nóng” hiệu quả:

Tựu chung, ưu điểm lớn nhất của hệ thống phun sương khi sử dụng để chăm sóc rau là tiết kiệm tối đa nguồn nước,nguồn điện, tít kiệm nguồn nhân lực và đạt hiệu quả cao nhất. Hầu hết các loại rau đều được trồng để sử dụng lá là chính, vì vậy, bộ phận quan trọng này trên các cây rau nên được bảo vệ và chăm sóc tránh sâu bệnh, và gẫy dập. Từ khâu bón phân, tưới nước, làm cỏ … quanh cây rau nên có sự cẩn thận nhất định. Quan trọng nhất là khi tươi nước, nếu áp lực nước quá mạnh và xả thẳng vào sẽ làm cây gẫy lá, thậm chí bật gốc. Nhưng với hệ thống phun sương, điều này sẽ không còn là vấn đề khó giải quyết. Hầu hết các vòi phun sương đều có dạng không cầu, có thể đem lại hiệu quả phun với lực nước vừa phải, tuyệt đối an toàn cho các tán lá, rễ và thân cây rau. Ngoài ra, chúng còn được làm theo một thiết kế khoa học, chống đọng nước và chống gỉ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hệ thống phun mưa, mực nước tưới cho mỗi cây sẽ tương đối đều nhau, hiệu quả hơn sức người. Các loại phân bón vi sinh và thuốc bảo vệ thực vật có thể được tưới cho rau cùng với nước từ vòi phun, không cần phải người phun thuốc như cách truyền thống. Các tán lá với tia nước phun đều đặn sẽ được rửa sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn, tốt cho sự phát triển của rau.

 

 

 

Tác dụng của việc lắp máy phun sương cho rau thủy canh

Hệ thống phun sương làm mát hỗ trợ công việc tưới nước, bón phân và kích thích tăng trưởng cho rau xanh

Đầu tiên, các bạn đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áo và đấu nguồn nước vào máy bơm.
Tiếp theo, các bạn lắp bộ điều khiển tưới tự động với nguồn nước chảy ra từ máy bơm rồi gắn vào các ống dẫn nước. Giữa bộ điều khiển tưới tự động và nguồn nước đi vào, các bạn lắp đặt hệ thống lọc để những rác thải trong nước được lọc sạch không làm ống dẫn nước bị tắc ngẽn.
Sau khi đã lắp đặt đường ống dẫn nước, các bạn xác định vị trí phù hợp để lắp đặt đầu tưới phun sương vào đó. Các bạn sẽ dùng dụng cụ để đục, tạo lỗ trên ống nước sao cho lỗ được đục vừa vặn với kích thước đầu tưới phun sương. Tiếp đến, các bạn gắn đầu phun sương lên lỗ vừa đục rồi gắn vòi phun vào đầu tưới.
Tiếp đến, các bạn tiến hành lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.
Cuối cùng, các bạn bịt cuối đường ống dẫn nước và lập trình bộ điều khiến tưới tự động theo thời gian cần tưới cho rau.

 

Cũng như các cách tưới tiêu khác, hệ thống tưới phun sương mang đầy đủ lợi ích những lợi ích cho cây trồng và cải thiện khí hậu tại địa điểm tưới. Cụ thể, tưới bằng máy phun sương là cách tăng cương sự ổn định nhiệt đồ, điều hòa không khí cho vùng cần tưới nước. Nếu được cung cấp đủ nước trong một thời gian dài, đất sẽ có thêm nhiều khoáng chất cần thiết, không khí trong lành và thông thoáng hơn, cây mọc tươi tốt hơn.

Khi rau đã thu hoạch, hệ thống tưới này vẫn có thể thực hiện tốt vai trò làm rau sạch hơn và giữ độ tươi cần thiết. Thậm chí, nó còn được sử dụng trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng rau an toàn trên khắp thế giới.

Các bước thực hiện ứng dụng máy phun sương cho rau thủy canh

Để tiến hành lắp máy phun sương vườn rau thủy canh, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị sau:
-Máy phun sương áp lực và bộ nguồn
-Béc phun sương và đầu nối
-Dây dẫn PE phun sương
-Bộ lọc nước và đuôi chuột nhựa

Sau khi tham khảo bài viết về ứng dụng máy phun sương cho rau thủy canh của chúng tôi, chắc chắn các bạn đã biết cách làm thế nào để có được hệ thống phun sương tự động hoạt động hiệu quả giúp cho vườn rau sạch trồng tại nhà của mình luôn tươi tốt mà không cần mất quá nhiều công sức để tưới rau hàng ngày. Công ty kính chúc quý khách hang ứng dụng hệ thống phun sương cho vườn rau sạch đạt thành công và hiệu quả cao nhất. cảm ơn quý khách !

CÔNG TY TNHH TM DV LÀM MÁT PHÚC LÂM

 

Địa chỉ giao dịch: 131 ĐƯỜNG SỐ 14 PHƯỜNG 8 QUẬN GÒ VẤP, TP.HCM

Cơ sở SX: số 50 đường 18 Khu phố 3 , phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM

CS2 : 132/4 Xuân Diệu quận 4 tp HCM

CS3 : 246/18 Lâm Văn Bền Quận 7 Tp hồ Chí Minh

CS4 :  349 đường Tân Túc, Thị trấn Tân Túc huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở tại Bình Dương : phường Đông Hòa , thị xã Dĩ An , tỉnh Bình Dương

Cơ sở tại Đồng Nai : KCN Tam Phước Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

ĐT: 0898 297 678 – 0909 797 518

Email: diennuocphuclam@gmail.com

Website: www.thietbiyenmalaysia.com

http//:mayphunsuonglammatgiare.com